Giải pháp
December 19, 2023

Làm thế nào Công Nghệ Theo Dõi Container Real-time Giúp Nâng Cao Năng Suất Cho Các Doanh Nghiệp Freight Forwarders?

Hãy tưởng tượng, đã là 11h giờ đêm nhưng khách hàng của bạn đột ngột liên hệ và muốn biết về tình trạng của đơn hàng container của họ. Nhưng mọi thông tin cần thiết chỉ có thể đến từ đối tác vận chuyển của bạn, nhưng bạn lại không thể liên hệ với họ, và đợi đến khi họ trả lời thì đã là chuyện của sáng hôm sau. 

Thêm vào đó, có một tình huống còn khiến bạn đau đầu hơn đó là bạn phải đối mặt với việc đơn hàng của bạn đứng im tại cảng trong vài ngày, gây ra chi phí treo và chi phí chờ đắt đỏ do thông tin theo dõi đơn hàng không được cập nhật chính xác. Đây hoàn toàn là những thách thức phổ biến mà Freight Forwarders đang phải đối diện trong việc theo dõi đơn hàng container. Tất cả xuất phát từ một yếu tố: khả năng theo dõi đơn hàng real-time.

Vậy, Theo Dõi Đơn Hàng Container Real-TIme là gì? 

Theo dõi đơn hàng container real-time là một hệ thống công nghệ tiên tiến, cho phép freight forwarder và khách hàng của họ dễ dàng truy cập thông tin và tình trạng đơn hàng từ bất kỳ địa điểm và thời điểm nào. Công nghệ này cung cấp sự minh bạch và tiện lợi đáng kể trong việc quản lý và theo dõi đơn hàng container, giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Tuy nhiên, mặc dù công nghệ theo dõi đơn hàng container real-time có tiềm năng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp freight forwarder, việc áp dụng công nghệ này vẫn chưa đạt tới sự phổ biến rộng rãi trong ngành.

Những Lợi Ích của Theo Dõi Đơn Hàng Container Real-TIme

1. Giảm Phí Giữ Hàng (Detention Fees) và Phí Chậm (Demurrage Fees)

Thông thường, đơn hàng của bạn đã đến cảng, nhưng hệ thống theo dõi vẫn cho biết chúng đang trong quá trình vận chuyển? Những ngày chờ đợi thêm tại cảng này có thể dẫn đến các khoản phí giữ hàng và phí chậm đắt đỏ. Nếu bạn có thể biết thông tin chính xác thời điểm đơn hàng đến, giúp bạn sẽ có thể thực hiện các biện pháp ngay lập tức để giảm thiểu và ngăn chặn những khoản phạt đắt đỏ này.

2. Tự Động Hóa Quy Trình Thủ Công

Đã đến lúc chấm dứt việc kiểm tra thủ công trên nhiều trang web của các hãng vận chuyển khác nhau để cập nhật tình trạng đơn hàng. Với tích hợp mượt mà của Trao Đổi Dữ Liệu Điện Tử (EDI), bạn sẽ không còn phải lãng phí thời gian vào những công việc thủ công. 

Tất cả thông tin về container của bạn sẽ được tập trung ở một nơi, và bạn sẽ nhận thông báo mỗi khi tình trạng đơn hàng được cập nhật hay có gì đó thay đổi với đơn hàng của bạn. 

3. Nâng Cao Sự Hài Lòng của Khách Hàng và Hiệu Quả Giao Tiếp

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu khách hàng của bạn có quyền truy cập vào thông tin trạng thái đơn hàng real-time vì họ có thể tự mình xem trạng thái đơn hàng của mình. Bạn không còn cần phải lãng phí thời gian quý báu để liên lạc với khách hàng qua điện thoại hoặc trả lời email của họ. Về phía khách hàng, khách hàng cũng sẽ không bao giờ phải thất vọng nữa khi cố gắng nhận thông tin cập nhật về đơn hàng.

Giải Pháp Theo Dõi Đơn Hàng Container Real-Time Của Freightek

Để có được khả năng theo dõi container real-time, bạn sẽ cần triển khai một giải pháp hệ thống theo dõi container. Freightek đem đến cho bạn một giải pháp xuất sắc với khả năng bao phủ tới 99% trên các cảng, hệ thống EDI của các hãng vận chuyển, và sân bay. Hệ thống theo dõi container của Freightek không chỉ cung cấp cập nhật tình trạng đơn hàng theo thời gian thực, mà còn với độ chính xác tối ưu.

Với công nghệ tiên tiến từ Freightek, bạn có trong tay một công cụ mạnh mẽ để nâng cao hiệu suất kinh doanh, tăng sự hài lòng của khách hàng, và tối ưu hóa hoạt động của bạn. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Freightek giúp bạn theo dõi đơn hàng container real-time như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi và book 1 buổi demo.